chanquemoingay.com

Mụn trứng cá đỏ như thế nào?

 Mụn là một vấn đề to lớn khiến cho nhiều người lo lắng, mỗi khi mắc phải mụn nhiều người cho nhiều người lo lắng và thiếu tự tin. Một trong những loại mụn đáng sợ nhất chính là mụn trứng cá đỏ. Vậy có cách nào để loại bỏ tình trạng này.
 
Nguyên nhân gây nên mụn có khá nhiều các nguyên nhân khác nhau. Mụn là hệ quả của các yếu tố do sự biến đổi tỏng cơ thể gây ra. Cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng hay rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi cũng dễ khiến cho làn da bị mụn.  Ngoài ra nguyên nhân gây nên mụn còn là do môi trường làm việc không sạch sẽ, sử dụng các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc hay do vệ sinh mặt không sạch sẽ. 
Mụn trứng cá là một trong những loại bệnh mạn tính, tình trạng có thể là do những nốt đỏ, sẩn mụn hay do những nốt mụn mủ. 
 
Các giai đoan của mụn trứng cá
- THứ nhất là trứng cá đỏ và tình trạng dãn mạch: lúc này mặt sẽ đỏ lên.
- Thứ hai là dạng mụn sần và bị viêm. 
- Thứ ba là mụn trứng cá to, có nhiều loại mụn bọc quanh và có nhân to ở bên trong. 
- Thứ 4 là tình trạng mụn dày đặc và mọc tập trung cả khắp trên mặt. 
 
Các cách chữa mụn trứng cá
Việc điều trị mụn trứng cá là cực kì khó khăn, điều trị loại bệnh này thông thường mất thời gian khá dài.Phải kiểm soát cả được yếu tố bên trong tức là đường ăn uống, tránh các loại đồ uống nhiều ga, đồ ăn mỡ khiến cho cơ thể bị nóng. Tránh trực tiếp ánh nắng chiếu vào da. 
Có thể sử dụng thuốc bôi theo như đơn của bác sĩ. Nên đến khám tại các bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh theo như yêu cầu để tìm hiểu được nguyên nhân gây nên bệnh, sau đó điều trị sao cho phù hợp. 
Bên cạnh những cách này thì bạn đọc có thể lựa chọn các cách chữa trị khác như từ các loại tự nhiên như: chanh, nha đam hoặc mật ong. Đây đều là các loại thực phẩm tốt cho cơ thể và cực kì an toàn.
Với chanh thì bạn đọc có thể sử dụng một vài giọt chanh để xoa vào vùng da mụn, mật ong có thể dùng thêm một vài giọt nước cốt chanh sau đó rửa sạch lại bằng nước sạch. Đối với nha đam thì có thể cắt lấy vùng thịt của nha đam để trực tiếp đắp lên mặt tầm 20 phút để loại bỏ các loại độc tố trong da. 
Bên cạnh đó còn có khá nhiều các cách chữa trị khác nhau, tuy nhiên lời khuyên cho khách hàng là nên đến các bệnh viện và các phòng khám để có thể có được kết quả tốt nhất.
16/03/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *